Tin tức

HONDA CR-V CÓ ĐỘ AN TOÀN NGANG “VUA ĐỊA HÌNH” MERCEDES-BENZ G-CLASS

29/07/2019

Mẫu SUV Honda CR-V được đánh giá có độ an toàn ngang với mẫu SUV được mệnh danh là “vua địa hình” Mercedes-Benz G-Class sau khi vượt qua xuất sắc các bài thử nghiệm của Euro NCAP và cùng nhận được đánh giá an toàn 5 sao hoàn hảo.

 

Chiếc SUV hạng sang của Mercedes-Benz tham gia các bài thử nghiệm va chạm của Euro NCAP là phiên bản G350d đã đạt được điểm số tối đa 5 sao nhờ màn trình diễn ấn tượng trong 4 phần đánh giá với các chuyên gia an toàn.

Cụ thể hơn, chiếc Mercedes-Benz G350d ghi điểm 90% cho bảo vệ hành khách người lớn, 83% cho bảo vệ hành khách trẻ em, 78% cho khả năng bảo vệ với người đi bộ bên ngoài và 72% ở mục hỗ trợ an toàn.

mercedes-benz-g-class-euro-ncap.jpg

Mercedes-Benz G350d xuất sắc vượt qua các bài thử nghiệm va chạm của Euro NCAP

Với cấu trúc khung gầm đặc biệt giúp mang lại độ cứng chắc hàng đầu phân khúc SUV, kết hợp với hàng loạt tính năng an toàn chủ động, Honda CR-V cũng đạt được đánh giá an toàn 5 sao. Euro NCAP đã tiến hành các bài thử nghiệm đối với biến thể CR-V hybrid 2.0L. Kết quả, số điểm mà mẫu SUV của Honda ghi được trong các hạng mục bảo vệ hành khách trưởng thành và bảo vệ hành khách trẻ em lần lượt là 93% và 83%. Đối với hạng mục bảo vệ người đi bộ và hỗ trợ an toàn, CR-V hybrid 2.0L ghi được số điểm lần lượt là 70% và 76%.

honda-cr-v-euro-ncap.jpg

Honda CR-V nổi bật với khả năng bảo vệ hành khách trưởng thành

Một mẫu SUV khác là Seat Tarraco, mẫu xe của thương hiệu Tây Ban Nha, cũng nhận được tiêu chuẩn an toàn 5 sao của Euro NCAP. Mẫu SUV này đã đạt số điểm ấn tượng 97% về khả năng bảo vệ an toàn cho hành khách người lớn. Tại các hạng mục bảo vệ hành khách trẻ em, người đi bộ và hỗ trợ an toàn, số điểm mà Seat Tarraco đạt được lần lượt là 84%, 79% và 79%.

2019-euro-ncap-mercedes-g-class-honda-cr-v-seat-tarraco.jpg

Michiel van Ratingen, Tổng thư ký Euro NCAP, cho biết: “Ở đây chúng tôi có 3 mẫu xe mới cùng cạnh tranh trong khân khúc SUV và đều được xếp hạng an toàn hàng đầu. Điều đó rất ấn tượng, nhưng thực tế cả 3 mẫu xe này đều được trang bị hệ thống phanh khẩn cấp tự động (AEB). Tính năng an toàn này đã chứng tỏ được sức mạnh của mình. Đây là một tính năng nên được khuyến khích sử dụng và tiến tới trở thành trang bị tiêu chuẩn cho tất cả các mẫu xe mới trên khắp châu Âu”.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

hotline

Gọi để được tư vấn về sản phẩm, dịch vụ:

Đăng ký nhận bản tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi