Tin tức

Trình tự đỗ xe số tự động !

03/11/2017

BẠN DỪNG XE BẰNG CÁCH VỀ P, THẢ PHANH CHÂN, KÉO PHANH TAY, TẮT MÁY?

Nếu như trình tự khi đỗ xe của bạn là chuyển hộp số sang P, thả phanh chân, kéo phanh tay và cuối cùng là tắt máy. Điều này có thể là một đòn chí mạng đối với hộp số của bạn.
Nguyên do là vì trên hộp số tự động, khi chúng ta chuyển sang P, trong hộp số sẽ có một cái móc để cố định bánh răng.

Vì thế, nếu như trình tự đỗ xe là chuyển hộp số sang P, thả phanh chân, kéo phanh tay và tắt máy, hành động này sẽ rất hại cho hộp số của bạn. Vì nếu như xe bạn đỗ ở chỗ hơi dốc một chút, thì bánh răng sẽ phải chịu một sức ép rất lớn. Vốn dĩ hộp số của bạn cần được nghỉ ngơi, thì với cách đỗ xe như này, nó sẽ phải chịu đựng sức ép lớn cho đến tận ngày hôm sau, khi bạn lái xe đi.

cách đỗ xe

Và khi bạn kéo từ chế độ P, sang chế độ tiến hay lùi sẽ tương đối mất sức, thậm chí có thể nghe thấy tiếng “khục”. Trong tích tắc đó, nó sẽ là một đòn mạnh đánh vào bánh răng của hộp số.

Được biết đa số những người lái xe số tự động đều sử dụng phương pháp này. Vậy dừng xe đúng cách là như thế nào, chúng ta phải theo trình tự dưới đây:

Chuyên gia của Honda Việt Nam đều cho biết, hướng dẫn an toàn của các hãng khi đỗ xe với xe số tự động là đạp phanh chân – kéo phanh tay – về P – tắt máy. Ở mặt đỗ phẳng, việc vào P trước khi phanh tay hay phanh tay trước P sau là như nhau vì không có hiện tượng trôi dốc sau khi cài P, nhưng trên dốc nên tuân theo hướng dẫn trên.

Nhiều tài xế cẩn thận hơn có thể thêm bước trung gian về N, cụ thể trình tự đạp phanh chân – về N – kéo phanh tay – về P – tắt máy. Cách làm này giúp chắc chắn xe không bị chồm lên khi lỡ nhấc phanh chân mà vẫn ở số D.
Có rất nhiều người lái xe trong nhiều năm nhưng đã không để ý đến điểm này, và cũng không thấy có vấn đề gì. Tuy nhiên điều này ít nhiều sẽ gây hại cho hộp số của bạn, và nếu như không may mắn thì số tiền mà bạn phải bỏ ra để sửa sẽ không hề nhỏ.

hotline

Gọi để được tư vấn về sản phẩm, dịch vụ:

Đăng ký nhận bản tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi