Tin tức

Đổ xăng khi chưa tắt máy – Tuyệt đối cần tránh

03/08/2019

Đổ xăng khi chưa tắt máy - Tuyệt đối cần tránh.Đổ xăng khi chưa tắt máy – Tuyệt đối cần tránh

Mới đây, trang nhiều trang tin tức ô tô có đăng tải 1 đoạn video ngắn ghi lại từ camera theo dõi tại một trạm xăng tự túc. Trong đó, người đàn ông sử dụng chiếc xe 4 chỗ đã vào trạm đổ xăng và đột nhiên chiếc xe bốc cháy dữ dội. May mắn rằng tình huống chỉ dừng lại ở việc khiến cả 2 cha con một phen hú hồn và không có 1 đám cháy diện rộng nào xảy ra.

Thực tế, không ít các trường hợp chủ xe vô ý không tắt máy khi tiến hành đổ xăng và gây nên khá nhiều hậu quả khó lường. Theo khảo sát của Viện dầu khí Mỹ API (American Petroleum Institute) thì một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc cháy nổ tại trạm xăng thường là do tài xế không tắt máy khi vào trạm, đặc biệt nguy cơ lại càng cao đối với các xe đời cũ.

Lý giải về vấn đề này, những người có kinh nghiệm lái xe ô tô lâu năm cho rằng trong quá trình đổ xăng thì hơi xăng trong bình sẽ thoát ra ngoài. Lúc này, xe chưa tắt máy thường có nhiệt độ động cơ rất cao, truyền nhiệt tới hệ truyền động, kết hợp với tia lửa điện rất dễ gây cháy nổ. Cũng có một số giải thuyết cho rằng trên cơ thể con người thường có tích điện, lúc cầm vòi xăng cũng hay dẫn tới cháy nổ trên xe. Tuy nhiên, trường hợp này nghe có vẻ không hợp lý.

Vậy nên nếu như bạn là một tài xế ít kinh nghiệm sử dụng xe ô tô thì luôn cần nhớ một quy tắc rằng, khi đến trạm xăng, hay tắt máy rồi mới xuống xe đổ xăng, để đảm bảo an toàn cho cả bạn và người khác.

Nguồn: caronline.com.vn

hotline

Gọi để được tư vấn về sản phẩm, dịch vụ:

Đăng ký nhận bản tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi