Tin tức

Lốp xe có thể sinh ra điện khi đang chạy

29/07/2019

Hãng lốp Sumitomo (Nhật Bản) đã giới thiệu loại lốp xe có thể thu năng lượng và sinh ra điện để “nuôi” các thiết bị điện tử trên xe.

Loại lốp trên là thành quả của sự hợp tác giữa Sumitomo và các nhà nghiên cứu đến từ Trường Đại học Kansai. Hệ thống bao gồm một chiếc lốp xe thông thường, tích hợp thiết bị đặc biệt với nhiệm vụ thu năng lượng trong quá trình vận hành.
Bên trong thiết bị được thiết kế với hai lớp cao su bọc trong các điện cực. Ngoài ra còn có một màng tích điện âm và một màng tích điện dương.
Khi các lốp xe lăn bánh trên đường, chúng tạo ra lực ma sát. Thiết bị đặc biệt sẽ phát huy tác dụng trong việc chuyển đổi lực ma sát thành điện năng, đủ để cung cấp năng lượng cho một số chi tiết trong xe như đèn táp-lô hay radio.
Hiện tại, Sumitomo chưa xác nhận ý định đưa loại lốp xe này lên dây chuyền sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên, công ty kỳ vọng sẽ nhận được sự hậu thuẫn từ Viện Khoa học và Công nghệ Nhật Bản để tiếp tục phát triển và mở rộng công nghệ.
Dù những chiếc lốp với khả năng sinh điện có xuất hiện trên các dòng xe thương mại hay không, đây vẫn là công nghệ đầy hứa hẹn trong tương lai. Trước Sumitomo, Goodyear từng có ý tưởng tương tự khi giới thiệu lốp BH03 có thể chuyển nhiệt năng thành điện năng để sạc pin.
Nguồn : Sống Mới

hotline

Gọi để được tư vấn về sản phẩm, dịch vụ:

Đăng ký nhận bản tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi